ความเป็นมาของ Sumsung
นวัตกรรมเทคโนโลยี
คอมพิวเตอร์คืออะไรและทำอะไรได้บ้าง
บริษัท Lenovo ที่ใหญ่แห่งหนึ่งในวงการคอมพิวเตอร์ในจีน
ความเป็นมาของวิทยุสื่อสารและส่วนประกอบของวิทยุสื่อสาร
จุดกำเนิดไอพอด (iPod)
กล้องวงจรปิดมีประโยชน์อย่างไรในชีวิตของมนุษย์
วิวัฒนาการความเป็นมาของโทรศัพท์
วิวัฒนาการเครื่องจักรกล

ความก้าวไกลทางด้าน technology

                                   ความเป็นมาของNokia

    ต้นกำเนิดของ Nokia นั้นไม่ได้ผลิตโทรศัพท์มือถือแต่แรก ซึ่ง ค.ศ. 1865 Nokiaได้ตั้งบริษัทริมแม่น้ำสายหนึ่งในประเทศฟินแลนด์ เป็นที่อุดมสมบูรณ์ มีทั้งป่าไม้ ทะเลสาบ Nokia ได้ทำธุรกิจเกี่ยวกับ เยื่อกระดาษในพื้นที่แห่งนี้ เพราะเป็นที่ ที่เหมาะสมเป็นอย่างมากที่จะทำธุรกิจเยื่อกระดาษ แต่เมื่อผู้ผลิตเยื่อกระดาษรายใหญ่เข้ามา จึงหยิบยืมเทคโนโลยีจากประเทศเยอรมัน ปี1866 ทำการพัฒนาบริษัทดีขึ้นอย่างหน้าตกใจ
ในปี 1867 นวัตกรรมที่ ldestam คิดค้นชนะรางวัลเหรียญทองแดง เป็นงาน Paris Wood  Exposition ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส Nokia ได้ทำการประทับแบรนด์บนผลิตภัณฑ์ทุกอย่าง เครื่องผลิตกระดาษ สร้างชื่อเสียงเป็นอย่างมากให้บริษัท Nokia ในปี 1880 ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ของNokia คือ กระดาษห่อสีน้ำตาลและวอลเปเปอร์สี
ในปี 1922 Nokia ได้ทำธุรกิจร่วมกับบริษัท Cable Works ด้านสายเคเบิล และสายโทรศัพท์ มีความหลากหลายในทำการธุรกิจ Nokia ได้ผลิตสินค้าออกมา 3 ประเภท คือ กระดาษ ผลิตภัณฑ์ยาง รองเท้ายาง ยางรถยนต์
ก้าวสู่ยุคการสื่อสารไร้สาย 1992 - 1999 ของNokia ได้แนวคิดของ Ollila ในการดูแลของ Kairmo นั้น Nokiaกับโทรศัพท์มือถือจึงได้กำเนิดขึ้น
ในยุคแรกเป็น NMT Mobile Phone standard (Nordic Mobile Telephony) หรือโทรศัพท์มือถืออนาล๊อกรุ่นแรก ได้รับความนิยมใช้กันเป็นส่วนใหญ่ ในปี 1987 เผยโทรศัพท์รุ่นแรก มีสโลแกน Connecting People เป็นแนวคิดอิสละในการสื่อสาร เลยเป็นคำอยู่ในใจของคนรักโทรศัพท์มือถือในปัจจุบัน
เมื่อไม่นานนั้นเองระบบเครือข่ายได้ดีขึ้นมากและคนส่วนใหญ่นิยมใช้กันเป็นส่วนมากNokiaเลยคิดค้นพัฒนาเครือข่าย GSM ขึ้น ให้กับบริษัทของฟินแลนด์ ในปี1989 ในจุดนี้ Nokia 1011 โทรศัพท์เครื่องแรกได้ออกมาสู่ตลาดให้ทุกคนชมในปี 1992 เมื่อนั้นเองNokiaจึงได้ยึดโทรศัพท์มือถือเป็นธุรกิจหลักเป็นตั้งแต่นั้นมา
และNokiaก็พัฒนามาเลื่อยๆ โดยมีคนส่วนใหญ่ชื่นชมเรื่องความทนทานของโทรศัพท์มือถือเป็นอย่างมาก

มาแรงแซงทางโค้งรู้ลึกรู้จริงเกี่ยวกับ เซี่ยวมี่ Xiaomi
เครื่องซักผ้าสีขาวสดใสไฉไลกว่าเดิมโดยไม่ต้องลงมือทำเอง
นาฬิกาไม่ได้เป็นบ่งบอกเวลาอย่างที่คุณคิด
ความเป็นมาและต้นกำเนิด i-mobile
ขจัดทุกซอกทุกมุมทุกข้อสงสัยในความสะอาดไปกับเครื่องดูดฝุ่นอเนกประสงค์
วิสัยทัศน์เทคโนโลยีความเย็นสบายไปกับแอร์
นวัตกรรมเทคโนโลยีแห่งการมองเห็นกับยานยนตร์ BMW i8
กำไลโทรศัพท์ข้อมือนวัตกรรมใหม่แห่งอนาคต
นวัตกรรมใหม่แห่งอนาคตกำไลข้อมือคอมพิวเตอร์
สว่างที่ไหนไปได้ทุกที่กับจักรยานไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์