บริษัท Lenovo ที่ใหญ่แห่งหนึ่งในวงการคอมพิวเตอร์ในจีน
ความเป็นมาของวิทยุสื่อสารและส่วนประกอบของวิทยุสื่อสาร
จุดกำเนิดไอพอด (iPod)
กล้องวงจรปิดมีประโยชน์อย่างไรในชีวิตของมนุษย์
วิวัฒนาการความเป็นมาของโทรศัพท์
วิวัฒนาการเครื่องจักรกล
ความเป็นมาของNokia
ความเป็นมาของ Sumsung
                               คอมพิวเตอร์คืออะไรและทำอะไรได้บ้าง

    คอมพิวเตอร์ หมายถึง เป็นเครื่องที่ใช้คำนวณอิเล็กทรอนิกส์สามารถทำงานคำนวณผลแล้วเปรียบเทียบได้อย่างรวดเร็วแล้วแม่นยำพร้อมกับมีคำสั่งความเร็วสูงสามารถทำงานได้แบบอัตโนมัติ
คอมพิวเตอร์เครื่องแรกถูกพัฒนาขึ้นเมื่อ ค.ศ. 1940 - ค.ศ. 1945 มีขนาดใหญ่ถึงกับห้องๆนึงเลยทีเดียวแล้วยังใช้พลังงานถึงกับคอมพิวเตอร์สมัยนี้หลายร้อยเครื่องเลยทีเดียว
เมื่อพ.ศ. 2525 ได้ให้คำจำกัดความของคอมพิวเตอร์ค่อนข้างกะทัดรัดกว่า คอมพิวเตอร์เป็นเครื่องอิเล็กทรอนิกส์แบบอัตโนมัติ ทำหน้าที่เสมือนสมองกลใช้แก้ปัญหาต่าง ๆ กับเรื่องที่ยากเกินความสามารถ โดยใช้คณิตศาสตร์
คอมพิวเตอร์สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบแล้วสะดวกสบายรวดเร็วโดยข้อผิดพลาดน้อยมาก คอมพิวเตอร์นั้นส่วนมากใช้คำนวณแล้วพิมพ์งานต่าง ๆ แล้วทำงานได้อีกหลายอย่างมากมายการใช้คอมพิวเตอร์นั้นทำให้ประหยัดเวลาในการทำงานมากและคนส่วนมากก็นิยมใช้กันอย่างมากในยุคสมัยนี้เป็นที่นิยมส่วนใหญ่จนเป็นส่วนหนึ่งของมนุษย์ไปแล้วเพราะมนุษย์นั้นส่วนใหญ่การดำเนินชีวิตส่วนมากต้องใช้คอมพิวเตอร์เป็นหลักแล้วหลายๆบริษัทบนโลกนี้ก็ใช้คอมพิวเตอร์ทำงานเป็นส่วนใหญ่ และนอกจากทำงานแล้วสามารถเล่นเกมออนไลน์ได้อีกด้วยซึ่งคนปัจจุบันนิยมเป็นส่วนมาก จนทำให้ติดคอมพิวเตอร์กันมากกว่าปกติเพราะส่วนมากนั้นมนุษย์ติดเกมเป็นส่วนใหญ่ทำให้มนุษย์บางส่วนขาดคอมพิวเตอร์ไม่ได้
คอมพิวเตอร์นั้น แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ
1.แอนะล๊อกคอมพิวเตอร์ (analog computer) เป็นเครื่องคำนวณอิเล็กทรอนิกส์ไม่ได้ใช้ตัวเลขเป็นหลักการคำนวณ แต่มีข้อแม้ต้องใช้ค่าระดับแรงดันไฟฟ้าแทน ใช้ไม้บรรทัดในการคำนวณตัวเลข เป็นตัวอย่างหนึ่งของแอนะล๊อกคอมพิวเตอร์ ที่ใช้ค่าตัวเลขตามแนวความยาวไม้บรรทัดเป็นหลักของการคำนวณ ในปัจจุบันไม่ค่อยพบเห็นแอนะล๊อกคอมพิวเตอร์เท่าไรนักเพราะผลการคำนวณมีความละเอียดน้อย เพราะอย่างนี้ทำให้มีขีดจำกัดการใช้งานเฉพาะส่วน
2.ดิจิทัลคอมพิวเตอร์(digital computer) คอมพิวเตอร์ที่พบเห็นทั่วไปในปัจจุบัน จัดเป็นดิจิทัลคอมพิวเตอร์เกือบหมดดิจิทัลคอมพิวเตอร์เป็นเครื่องคำนวณอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้งานเกี่ยวกับตัวเลขล้วน ๆ คอมพิวเตอร์เป็นการประมวลผลด้วยเลขฐานสอง ดังนั้นเลขฐานสิบเราที่ใช้ถูกแปลให้เป็นระบบเลขฐานสองทั้งหมดเพื่อการคำนวณในคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะแปลงเป็นเลขฐานสิบเพื่อแสดงผลให้เข้าใจง่าย
คอมพิวเตอร์นั้นไม่ได้ใช้แค่เพียงคำนวณอย่างเดียว เป็นตัวเก็บข้อมูลต่าง ๆ และเรียกใช้ข้อมูลนั้นๆ ได้อย่างง่ายดายยิ่งพัฒนาขึ้นเลื่อยๆ ประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์ก็ยิ่งเพิ่มขึ้นเท่าตัว คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลถือเป็นสัญลักษณ์ของยุคสารสนเทศ นำมาใช้ในยุคปัจจุบันได้ดีเลยทีเดียว

นวัตกรรมเทคโนโลยี

ความก้าวไกลทางด้าน technology

มาแรงแซงทางโค้งรู้ลึกรู้จริงเกี่ยวกับ เซี่ยวมี่ Xiaomi
นาฬิกาไม่ได้เป็นบ่งบอกเวลาอย่างที่คุณคิด
เครื่องซักผ้าสีขาวสดใสไฉไลกว่าเดิมโดยไม่ต้องลงมือทำเอง
ความเป็นมาและต้นกำเนิด i-mobile
ขจัดทุกซอกทุกมุมทุกข้อสงสัยในความสะอาดไปกับเครื่องดูดฝุ่นอเนกประสงค์
วิสัยทัศน์เทคโนโลยีความเย็นสบายไปกับแอร์
นวัตกรรมเทคโนโลยีแห่งการมองเห็นกับยานยนตร์ BMW i8
กำไลโทรศัพท์ข้อมือนวัตกรรมใหม่แห่งอนาคต
นวัตกรรมใหม่แห่งอนาคตกำไลข้อมือคอมพิวเตอร์
สว่างที่ไหนไปได้ทุกที่กับจักรยานไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์