นวัตกรรมเทคโนโลยีแห่งการมองเห็นกับยานยนตร์ BMW i8

bmw-speed

ถ้าถามถึงว่าอดีตกับปัจจุบันการเดินทางนั้นเป็นส่วนที่สำคัญมากไม่ว่าจะยุค หรือสมัยไหนก็ตามเพราะว่าการเดินทางก็เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนเราในปัจจุบัน นั่นเองและที่เราจะมาพูดคุยมาพูดถึงกันในวันนี้ก็คือ นวัตกรรมเทคโนโลยีแห่งการมองเห็นกับยานยนต์ BMW i8 นั้นเทคโนโลยีแห่งวงการรถยนต์อีกด้วย แต่ที่เราจะมาพูดมาคุยกันในวันนี้ก็คือระบบเทคโนโลยีต่างๆ ที่อยู่ใน BMW i8 นั่นเองเราจะมาพูดข้อเด่นๆดังๆและข้อดีของระบบเทคโนโลยีกัน

bmw-i8-photo

และวันนี้จะขอแนะนำสิ่งที่เรียกว่าเทคโนโลยีตรวจจับความเร็วหรือที่เรียกว่า เครื่องวัดรอบความเร็วระบบดิจิตอลข้อดีข้อเด่นของมันก็คือขณะเวลาเราวิ่งรถ อยู่นั้นระแบบเทคโนโลยีตรวจจับความเร็วนั้นจะบอกอัตราการเร่งความเร็วของรถ เราเป็นตัวเลขบอกเลยซึ่งแตกต่างจากรถยนต์ปกติ และ ระบบการเปิดประตูรถยนต์ ก็ใช้ระบบเทคโนโลยีสั่งการด้วยรีโมทที่ค่อยทำการสั่งเปิดปิดได้ด้วยสามร้อย หกสิบองศาอีกด้วย และยังมีระบบเครื่องเสียงเทคโนโลยีสั่งการด้วยการพูดอีกด้วยไม่ว่าเราต้อง การอยากที่จะฟังเพลงอะไรหรือสั่งให้เพลงปิดหรือเปิดก็ทำได้ดั่งใจสั่งและอีก อย่างหนึ่งที่ทั่วโลกให้การจับตามอง BMW i8 ก็คือสามารถปรับแสงไฟใต้ท้องรถได้เองและไฟรอบข้างได้เองได้ที่ไม่ต้องสั่ง การใดๆเลยเพราะด้วยระบบเทคโนโลยีสั่งการตรวจจับอุณหภูมิความร้อนนั่นเองเลยphoto-i8

ทำไมถ้าเวลาที่มืดเกินไปจนสายตาเรามองไม่เห็นไฟตัวนี้จะทำหน้าที่เปิดให้เรา เอง และยังทำให้รถรุ่นนี้นั่นตอบโจทย์ชายหนุ่มหญิงสาวหลายๆคนนั้นเองอีกทั้งด้วย ระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยแก่ช่วงยุคสมัยและยังเป็นที่สนใจต่อนักชอบสะสมพวก อุปกรณ์เทคโนโลยีนั้นอีกด้วย และถ้าถามถึงว่าอุปกรณ์เทคโนโลยีตอบโจทย์ทุกความต้องการของมนุษย์แล้วนั้น ราคาก็ต้องมีความแพงตามไปด้วยนั้นเองตอนนี้ราคาตามปกติประมาณสิบห้าล้านบาท ไทย