นาฬิกาไม่ได้เป็นบ่งบอกเวลาอย่างที่คุณคิด

casio-pic

ถ้าถามถึงว่าเมื่อสมัยก่อนหน้าโน้นคนไทยเรานั้นหรือจะไม่ใช่คนไทยก็ตามหรือ คนสมัยก่อนยุคดึกดำบรรพ์ใช้อะไรในการบ่งบอกชี้วัดว่าตอนนี่กี่โมงกี่นาทีกี่ วินาทีสมัยนั้นก่อนที่จะมีการตรวจวัดเวลานั้นคนสมัยก่อนสมัยโบราณนั้นก่อนที่จะมีนาฬิกานั้นใช้ดวงอาทิตย์ในการวัดค่าแล้วบอกเวลาให้เราไปยืนในที่ แจ้งๆสว่างๆแล้วไปยืนกลางแดดถ้าอยากรู้ว่ากี่โมงถ้าเวลาเราไปยืนนั้นถ้าแสง

g-clork

เงาแดดที่ส่องผ่านตัวเรานั้นมาทางซ้ายก็จะเวลาประมาณเก้าโมงเช้าแต่ถ้าทาง ขวาบ่ายสามถ้าตรงหัวเราคือเที่ยงนั่นเองแต่ที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้นั่น ก็คือนาฬิกาสมัยใหม่นั้นจะมีลูกเล่นมากมายยกตัวอย่างเช่น G-SHOCK และ CASIO ทั้งสองแบรนด์และสองยี่ห่อนี้นั้น ถ้าเรามาถามมองมองย้อนถามกันว่านาฬิกาสองรุ่นนี่แตกต่างกันอย่างไร G-SHOCK นั้นจะเป็นแนวแบบว่าพวกหนุ่มๆสาวๆวัยรุ่นนั้นนิยมใส่กันเพราะว่ามันถูกออก แบบมาตามแนวตามเทรนตามกะแสของยุคช่วงสมัยนั้นๆและทำรูปเล่นรูปแบบใหม่ๆออกมา มากมายและที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งนั้นมันตอบทุกโจทย์ความต้องการของคนในประเทศ ไทยเราดีมากเลยอีกด้วยในหนุ่มสาวและคนกลางวัยทำงานและอีกอย่างหนึ่งมีราคา เท่าย่อมเยาและไม่แพงมากจนเกินไปอีกด้วยเลยเหมาะแก่การใช้งานต่างๆอีกด้วย

g-pic

และส่วน CASIO นั้นจะเป็นแนวนาฬิกาของคนกลางวัยขึ้นไปหรือเรียกอีกอย่างหนึ่งก็คือวัยทำงาน ส่วนที่ทำให้นาฬิกา CASIO นั้นมีราคาแพงมากๆนั้นเพราะว่ามันมีลูกเล่นของเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากกว่า นาฬิกา G-SHOCK อีกด้วยนั้นเองและจุดเด่นของนาฬิกา CASIO นั้นสามารถมีการฟังเสียงเวลาได้และสามารถส่งสัญญาณเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ได้ อีกด้วยและเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญต่อการใช้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย