บริษัท Lenovo ที่ใหญ่แห่งหนึ่งในวงการคอมพิวเตอร์ในจีน

pic-lenovo
การขยายตลอดภายในประเทศภายใต้การสลับสนุนจากรัฐบาล รัฐบาลจีนได้ออกมาตรการเพิ่มภาษีนำเขาสินค้าคอมพิวเตอร์จากต่างประเทศส่งผล ให้ Lenovo ทำผลกำไรและผลประโยชน์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ตลาดภายในประเทศของ Lenovo โตขึ้นอย่างรวดเร็ว ร้อยละ 2.6 ในปี 1998 เป็นร้อยละ29.3 ในปี 2002

lenovo-pic
แล้วหลังจากนั้นประเทศจีนได้เข้ามาร่วมเป็นสมาชิกองค์กรการค้าและการตลาด นั้น ภาษีการนำเข้าคอมพิวเตอร์ จึงลดลงและ Lonove เป็นบริษัท Lenove ก็ยังสามารถแข่งขันสินค้ากับต่างประเทศทั่วโลกที่นำสินค้าเข้ามาในจีนได้อีก ด้วยแบรนด์ Lenovo ติดตลาดในประเทศจีนแล้วขายสินค้าได้ดีมาตลอดจึงทำให้สินค้านั้นติดตลาดและ ผู้คนก็ยังคงซื้อสินค้าของ Lenovo ไม่ลดลงแถมยังมีเพิ่มขึ้นเลื่อย  ๆ สินค้าของต่างประเทศของคู่แข่งเลยไม่ค่อยมีผลต่อสินค้าของ Lenovo สักเท่าไร
lenovo-photo
วันที่ 27 มีนาคม 2557 BIC ได้เข้ามาร่วมฟังบรรยายเรื่องของการเติบโตของบริษัทการผลิตของจีน การบรรยายนั้นจัดขึ้นโดย Hong Kong University of Science and Technology และเชิญ Chuanzhi Liu ซึ่งเป็นประธานของบริษัท Legend Holdings Corporation ประธานกิตติมศักดิ์ของบริษัท Lenovo เข้ามาพูดคุยเกี่ยวกับการพัฒนาสินค้าภายในประเทศจีนเพื่อให้สินค้ามีคุณภาพ แล้วตรงกับการต้องการของลูกค้าและทำให้สินค้ามีความทนทานและคุ้มค่ากับราคา ออกแบบให้ตรงตามความต้องการของตลาด เพื่อจะให้สินค้าติดตลาดทั่วโลกแล้วตรงตามเป้าหมายที่บริษัทได้วางเป้าไว้ เพราะอย่างนี้บริษัท Lenovo จึงมีสินค้าที่ขายดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียวเพราะราคาไม่แพงและได้สินค้าที่ มีคุณภาพพอๆกับสินค้าที่มีราคาแพงและบางตัวมีความทนทานสูง Lenovo ไม่ได้ตีตลาดแค่ในประเทศจีนเท่านั้นหลาย ๆ ประเทศที่มีสินค้าของ Lenovo ขายอยู่เช่นกันแล้วก็สามารถตลาดได้ด้วยเช่นเดียวกันเป็นสินค้าที่ผู้คน ติดตามการพัฒนาสินค้าตัวใหม่อยู่สม่ำเสมอบริษัทLenovo จึงมีหลายสาขาทั่วโลกและส่วนมากจะตีเข้าตลาดได้ดีเช่นกัน