ความเป็นมาของ Samsung

Samsung-star
Samsung นั้นได้ก่อตั้งขึ้นโดย ลี เบียงชอล ในปีพ.ศ. 2493 ในการทำธุรกิจช่องแรกๆนั้น Samsung ไม่ได้ผลิตโทรศัพท์ แต่เป็นพวก แปรรูปอาหาร สิ่งทอ Samsung ได้เริ่มเข้าอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์เมื่อปลายปีพ.ศ. 2503 เมื่อลี เบียงชอล จากไป Samsung แยกกลุ่มธุรกิจออกเป็น 4 กลุ่มคือ Samsung Group , Shinsegae Group , CJ Group , Hansol Group ในปีพ.ศ. 2533 Samsung ได้ตีตลาดจนขายสินค้าได้มากขึ้น จากสินค้าพวก อิเล็กทรอนิกส์ รายได้หลักคือโทรศัพท์มือถือเป็นส่วนใหญ่เป็นรายได้สำคัญของบริษัท Samsung ณ ปัจจุบันนี้ Samsung ได้แบ่งธุรกิจออกเป็น 4 หน่วยใหญ่ ๆ คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน เครื่องใช้สำนักงาน โทรศัพท์มือถือ
Samsung-phore
และส่วนประกอบหลัก ๆ ที่ใช้ในการผลิตอุปกรณ์ดิจิตอล เป็นนวัตกรรมที่ทันสมัยล่าสุดในศตววษ 21 มีฐานในการผลิต 25 แห่ง บริษัทสาขาตลาดอีก 36 แห่ง สำนักงานย่อย 23 แห่ง ที่ประจำอยู่ใน 46 ประเทศ
Samsung นั้นผลิตเครื่องใช้เทคโนโลยีมากมายและมีประสิทธิภาพในการใช้งานสูงจึงทำให้ คนสมัยนี้ค่อนข้างนิยมใช้กันเป็นส่วนใหญ่ Samsung นั้นพึ่งตีตลาดได้สักพักเพราะมือถือสมาร์ทโฟน ซึ่งนิยมใช้กันทั่วโลกเลยทีเดียว
Samsung-launch
เพราะโทรศัพท์มือถือของ Samsung มีประสิทธิภาพในการใช้งานมากสะดวกสบายทนทานสูงและมีการพัฒนาอยู่สม่ำเสมอจึง ทำให้ผู้คนติดตามนวัตกรรมใหม่ๆ พร้อมที่จะนำมาเป็นเจ้าของ ของตนเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไปก็มีประสิทธิภาพเช่นกัน เช่นจอคอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ เครื่องเสียง เครื่องซักผ้า และสินค้าต่างๆอีกมากมาย จอคอมพิวเตอร์ คนส่วนมากก็นิยมใช้ของ Samsung เพราะประสิทธิภาพนั้นคุ้มค่ากับราคาที่ซื้อมา ทนทานสูงภาพค่อนข้างคมชัดรายได้ส่วนหนึ่งก็ได้จากการขายจอคอมพิวเตอร์ คนส่วนใหญ่ที่ใช้ Samsung ส่วนมากเพราะตามกระแสแต่ก็เป็นผลดีต่อบริษัท Samsung แต่การแข่งขันนั้นก็สูงเพราะมีคู่แข่งมากมายจึงทำให้ Samsung นั้นพัฒนาอยู่ตลอดเวลาไม่ยอมแพ้ต่อคู่แข่งแม้คู่แข่งจะสินค้าดีมี ประสิทธิภาพแค่ไหน Samsung ก็ไม่น้อยหน้าไปกว่าใครประสิทธิภาพก็ไม่ต่างกัน เพราะฉะนั้นจึงทำให้ Samsung มีสินค้าตีตลาดได้อยู่ตลอด
Samsung นั้นจึงถือว่าเป็นบริษัทใหญ่ในการขายโทรศัพท์มือถือได้เลยทีเดียว